Thực đơn ăn dặm những ngày đông lạnh cho bé mà các mẹ không nên bỏ qua
Mời các mẹ tham khảo một số món ăn cực tốt cho các bé dưới đây. Hãy bổ sung vào thực đơn của bé nhà mình nhé.
1. Bún lươn
Nguyên liệu
- Mì somen cho bé (cắt theo độ thô của bé rồi ngâm qua nước khoảng 10 phút cho nở).
- Lươn nên mua lươn còn sống chưa mổ bụng để giữ lại tiết lươn. Rữa lươn bằng muối và giấm trắng cho hết nhớt, dội nước sôi để tuốt da lươn ra bỏ.
- Cà rốt thái theo độ thô của bé.
Cách làm
Bước 1. Cho lươn vào luộc với 1 ít gừng sau đó tuốt lấy thịt và tiết lươn bỏ gừng đi giữ lại nước luộc lươn.
Bước 2. Cho mì somen đã ngâm và thịt lươn cà rốt nước ở bước 1, nấu đến khi mì nở mềm.
Bước 3. Tắt bếp đợi mì nguội khoảng 80 độ thì cho 1 thìa dầu mè vào để làm mất mùi tanh của lươn.
2. Lagu thịt bò
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn rửa bằng nước ấm ngâm với gừng.
- Cà chua, cà rốt, khoai tây, thanh quế nhỏ.
- Hành khô
- Bột bắp
Thái tất cả nguyên liệu theo độ thô của bé nhà mình.
Cách làm:
Bước 1: Cho dầu cải vào chảo phi thơm hành khô thì cho cà chua vào xào cà chua mềm ra nước đỏ thì cho thêm thịt bò băm vào xào chín. (Lưu ý cà chua cho bé ăn nên bỏ vỏ bỏ hạt và lượng cà chua chỉ bằng 1/10 lượng cháo cho nhiều quá sẽ chua quá bé không ăn).
Bước 2: Bắc nước sôi lên cho khoai tây, cà rốt vào ninh nhừ sau khi khoai, cà rốt nhừ cho cà chua và thịt bò đã xào vào nấu thêm 10 phút thì cho thanh quế vào cho có mùi (lúc ăn nhớ vứt bỏ thanh quế đi chứ không ăn thanh quế). Có thể thay thanh quế bằng bột quế.
Bước 3: Cho 1 thìa bột bắp vào 1 ít nước lạnh hoà tan thì cho vào nồi nấu nước sệt lại là ăn được.
3. Cháo kiều mạch, cá chim, cà rốt
Nguyên liệu:
- Kiều mạch ngâm 15 phút
- Cá chim làm sạch lấy phần thịt đem đi hấp với gừng sả.
- Cà rốt thái theo độ thô của bé
Cách làm:
Bước 1. Cho kiều mạch đã ngâm nấu cùng nước daisy như nấu cháo bằng gạo bình thường nấu chung với cà rốt cho cà rốt mềm luôn. Đến khi hạt bung nở đều ăn thử thấy mềm là được.
Bước 2. Cho cá chim đã hấp giã theo độ thô của bé.
Bước 3. Cho cá chim vào kiều mạch và cà rốt ở bước 1.
Bước 4. Đợi cháo còn 80 độ thì cho 1 thì dầu ăn vào.
4. Cháo bò sốt cam
Nguyên liệu:
- 1 quả cam ngọt
- Thịt bò thăn băm
- Cháo trắng
Cách làm:
Bước 1: Vắt nước 1/2 quả cam; 1/2 quả còn lại lột vỏ lấy múi cam gỡ bỏ vỏ của múi luôn chỉ lấy phần tép cam.
Bước 2: Cho thịt bò xào với nước cam và phần thịt cam.
Bước 3: Cho hỗn hợp ở bước 2 vào cháo trắng trộn đều nấu sôi là được
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về thực đơn cho bé 10 tháng tuổi tại bài viết này : http://chiasecungban.com/thuc-don-danh-cho-tre-10-thang-tuoi.html
Nhận xét
Đăng nhận xét